Máy lọc nước ion kiềm đem đến những lợi ích gì đối với người sử dụng? Bạn nên tránh xa những chiêu trò bán máy kém chất lượng như thế nào để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Đâu mới là những sản phẩm được kiểm chứng về chất lượng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay? Máy lọc nước ion kiềm nào tốt nhất? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra giải đáp nhé.

Xem thêm thông tin về máy lọc nước ion kiềm: https://dienmaysakura.vn/may-loc-nuoc-ion-kiem.html

Các tiêu chí để xác định máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

1. Hiệu suất điện phân là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét
Điểm khác biệt lớn nhất của máy điện giải ion kiềm khiến nó đắt tiền hơn so với các dòng máy lọc nước RO,Nano là máy có khả năng điện phân nước, quá trình điện phân này tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.  Hiệu suất điện phân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ số quan trọng của nước ion kiềm như hydrogen, -ORP, pH. Do đó đây là yếu tố quan trong nhất cần phải xem xét khi so sánh giữa các máy với nhau.

Hiệu suất phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng nước đầu vào

Nước càng ít tạp chất và nước mềm thì hiệu suất điện phân càng cao. Tuy nhiên 100% nguồn nước ở Việt Nam (kể cả nước sạch thành phố) đều không đáp ứng được tiêu chuẩn nước đầu vào, do đó cần phải xử lý trước khi vào máy. Tuyệt đối không sử dụng nước giếng khoan, nước cứng nếu chưa được xử lý.
Lưu lượng nước qua tấm điện cực.

Lưu lượng nước càng thấp thì hiệu suất điện phân càng lớn. Đối với với lưu lượng nước bạn có thể điều chỉnh được ở tất cả các dòng máy.

Tấm điện cực của máy

Tấm điện cực được xem là trái tim của máy ion kiềm. Nó trực tiếp thực hiện quá trình điện phân nước, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất điện phân.

Hiệu suất điện phân nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên con số này không được công bố trên các sản phẩm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa vào các yếu tố sau để so sánh hiệu suất điện phân của các máy với nhau:

Các chỉ số pH của nước

Mật độ hydrogen và chỉ số -ORP của nước

Cấu tạo và chất lượng tấm điện cực.

a.Đánh giá dựa vào tấm điện cực của máy
Diện tích tiếp xúc bề mặt của tấm điện cực với nước càng lớn thì hiệu suất điện phân càng cao. Diện tích bề mặt tiếp xúc phụ thuộc vào 3 yếu tố chính đó là: Số lượng tấm điện cực, kích thước tấm điện cực và thiết kế tấm điện cực.

Số lượng tấm điện cực

Càng nhiều càng tốt, càng nhiều thì hiệu suất điện phân sẽ càng vượt trội. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn nhiều

Kích thước tấm điện cực

Kích thước của từng tấm điện cực cũng là yếu tố bạn nên xem xét. Kích thước càng lớn thì diện tích tiếp xúc càng lớn, hiệu suất điện phân càng cao.

Thiết kế của tấm điện cực

Việc tăng kích thước cũng như số lượng tấm điện cực thường sẽ tăng giá thành của máy ion kiềm. Do đó một số nhà sản xuất thường sử dụng các tấm điện cực dạng mắt lưới, điều này giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, tăng hiệu suất điện phân, mà vẫn giữ nguyên được số lượng cũng như kích thước tấm điện cực.
Cách làm này giúp hạ giá thành đáng kể của máy ion kiềm, tuy nhiên nó có 1 nhược điểm lớn là sử dụng lâu, các khoáng chất trong nước sẽ bám vào bề mặt, do đó cần phải vệ sinh thường xuyên hơn.
Cùng một kích thước thì thiết kế dạng mắt lưới sẽ giúp tăng bề mặt tiếp xúc từ đó tăng hiệu suất điện phân

Lưu ý: Khi xem xét ba yếu tố này, bạn cần phải so sánh chúng đồng thời với nhau. Ví dụ:

Máy được trang bị 7 tấm, mà kích thước tấm điện cực chỉ bằng ½ so với tấm điện cực của máy trang bị 5 tấm. Thì chưa thể đưa ra kết luận rằng máy 7 tấm tốt hơn máy 5 tấm.

Cùng là máy được trang bị 7 tấm điện cực và kích thước là như nhau thì máy có thiết kế điện cực dạng lưới sẽ có hiệu suất điện phân tốt hơn. Tuy nhiên nếu số lượng tấm và kích thước của tấm điện cực là khác nhau thì điều này chưa chắc đúng.

b.Đánh giá dựa trên chỉ số hydrogen và –ORP của nước.
Máy có hiệu suất điện phân lớn thì hàm lượng hydrogen trong nước càng cao và chỉ số -ORP của nước càng âm. Các con số này được nhà sản xuất công bố nên bạn hoàn toàn có thể so sánh chúng giữa các dòng máy với nhau.

Tùy vào hiệu suất điện phân, mỗi máy ion kiềm sẽ có khả năng tạo ra hàm lượng hydro phân tử khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn những máy có khả năng tạo ra được hydrogen lớn hơn 200ppb, hàm lượng hydrogen càng cao, càng tốt. Cũng cần phải lưu ý rằng con số này không bao giờ vượt quá 1600 ppb, bởi vì đây là hàm lượng hydro phân tử tối đa trong nước. Tương tự chỉ số ORP càng âm thể hiện hiệu suất điện phân nước của máy càng cao. Nên chọn máy có chỉ số ORP nhỏ hơn -400, chỉ số này càng âm càng tốt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, hai chỉ số này có sự khác biệt giữa con số nhà sản xuất công bố và thực tế. Vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa vào con số từ nhà sản xuất để so sánh.

c. Đánh giá dựa vào mức độ pH của nước
Tất cả các máy ion kiềm đều có khả năng tạo ra nguồn nước có độ pH từ 4.5-10.5. Tuy nhiên chỉ những máy có hiệu suất điện phân cao thì mới có khả năng điện phân tạo ra nguồn nước có pH >10.5 và pH<4.0. Đây cũng là một dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào để xác định hiệu suất điện phân nước.

2.Các yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi đánh giá máy nào tốt
Ngoài yếu tố quan trọng nhất là hiệu suất điện phân, bạn cũng nên xem xét thêm các yếu tố bên dưới khi so sánh giữa các máy ion kiềm với nhau:

Lõi lọc thô máy.

Chế độ bảo hành.

Giá.

a.Đối với lõi lọc thô
Các máy đều được trang bị một lõi lọc với các tầng lọc sử dụng các công nghệ lọc nước khác nhau. Chúng đều có khả năng loại bỏ các tạp chất vi khuẩn độc hại có trong nước. Mang đến nguồn nước sạch, đồng thời giữa lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Vấn đề bạn cần quan tâm đối với lõi lọc là tuổi thọ, và giá thành lõi lọc. Vì lõi lọc cần phải được thay thường xuyên. Máy của hãng nào chỉ sử dụng lõi đặc chủng của hãng đó, không thể sử dụng được của hãng khác. Do vậy bạn nên chọn các hãng có giá thành lõi lọc thô thấp, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành máy.

b.Chế độ bảo hành
Không riêng gì máy điện giải ion kiềm, khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì thời hạn bảo hành cũng là một yếu tốt quan trọng mà bạn cần so sánh. Thông thường thì các nhà sản xuất khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Máy ion kiềm là thiết bị đắt tiền, vì vậy khi mua nên chú ý đế thời gian bảo hành, để khi gặp sự cố thì bạn sẽ nhận được bảo hành từ nhà sản xuất. Nên chọn những máy có thời hạn bảo hành ít nhất là 3 năm và tốt nhất là 5 năm, để an tâm khi sử dụng.
c.Giá
Giá sản phẩm cũng là một yếu tố mà bạn nên quan tâm. Chất lượng sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với giá thành. Một sản phẩm tốt thì giá thành cũng sẽ cao. Tuy nhiên bên cạnh yếu tốt chất lượng, giá sản phẩm cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố khác. Do đó bạn cần phải cân nhắc về vấn đề này khi mua máy.

d.Các tính năng hiển thị và cảnh bảo
Để tiện lợi cho quá trình sử dụng, vận hành máy, bạn nên ưu tiên chọn các máy có hiển thị các thông số như: Chỉ số pH của nước, chỉ số -ORP, lưu lượng nước, thời gian thay lõi lọc…

Lợi ích của máy lọc nước tạo kiềm của Nhật


Máy lọc nước ion kiềm đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Nước ion kiềm giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.

Máy tạo ra 5 – 7 loại nước với các giá trị pH tương ứng với công dụng, lợi ích như sau:

Nước được tạo từ máy lọc nước ion kiềm có tính axit nhẹ ~5.5, tác dụng làm sạch và thường dùng để rửa mặt

  • Độ pH > 10 có khả năng tẩy vết dầu mỡ bám tốt
  • Độ pH < 3 dùng để sát trùng và thường sử dụng trong một vài trường hợp đặc biệt
  • Độ pH ở mức 7 dùng tốt nhất khi uống thuốc tây
  • Độ pH 8.5- 9.5 được sử dụng cho cuộc sống thường ngày: nấu ăn, pha trà, uống trực tiếp

Một số máy lọc nước kiềm hóa còn có khả năng bổ sung các chất khoáng như Ca2+, K+, Fe2+, Na+,..

 

Top dòng máy tạo nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 3 tấm điện cực


Ở vị trí đầu tiên, Máy lọc nước Panasonic TK AS45 3 tấm điện cực thuộc tập đoàn Panasonic đã thành lập hơn 100 năm. Máy lọc nước này được đảm bảo chất lượng với 5 chứng nhận chuẩn quốc tế uy tín, đặc biệt là chứng nhận của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ y tế. Sản phẩm với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và có thể tạo ra 5 loại nước.

Máy lọc nước Panasonic sử dụng công nghệ điện phân cùng 3 tấm điện cực titan mạ bạch kim nung nguyên khối bền tốt. Hệ thống làm sạch trải qua 4 cấp lọc với vải không dệt, gốm, than hoạt tính và màng sợi rỗng.

Thêm vào đó, máy sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng Nhật Bản xử lý 17 tạp chất trong nước. Sản phẩm có thể cung cấp nước dồi dào từ 106 - 168 lít/giờ.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 5 tấm điện cực


Ở vị trí thứ 2 trong danh sách, Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS66 5 tấm điện cực với thiết kế vuông vắn sở hữu màu xám trắng, nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm tạo ra 7 loại nước như 4 nước kiềm, nước tinh khiết và 2 nước axit để phục vụ cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Máy lọc nước đạt được 5 chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế với mục đích tạo ra nước sạch có lợi cho sức khỏe, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Hệ thống lọc của máy lọc nước tiên tiến trải qua 4 cấp lọc và sử dụng công nghệ điện phân 5 tấm điện cực titan mạ bạch kim nung nguyên khối chất lượng cao.

Sản phẩm này có thể loại bỏ được 17 tạp chất nhờ công nghệ màng lọc của Nhật Bản. Với công suất lớn lên tới 108 - 168 lít/giờ. Ngoài ra, máy có chức năng tự làm sách giúp sản phẩm tăng thêm tuổi thọ.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 5 tấm điện cực


Vị trí kế tiếp là, Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AB50 5 tấm điện cực sở hữu thiết kế sang trọng, vòi gắn trực tiếp trên bồn rửa đầy tiện nghi. Cũng như các sản phẩm khác của Panasonic, sản phẩm này cũng đã đạt đủ 5 chứng nhận tiêu chuẩn của quốc tế. Máy lọc nước tạo ra 5 loại nước như 3 nước kiềm, nước tinh khiết và nước axit nhẹ.

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ điện phân với 5 tấm điện cực titan, cùng với hệ thống lọc 4 cấp, máy cho ra nước sạch và tinh khiết hơn. Nhờ vào công nghệ lọc màng sợi rỗng Nhật Bản, máy lọc và loại bỏ được 17 tạp chất hoàn toàn. Sản phẩm sở hữu công suất mạnh mẽ đạt 108 - 168 lít/giờ.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực


Ở vị trí thứ 4, Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực có thiết kế gọn nhẹ và sang trọng, thuộc tập đoàn Enagic Nhật Bản độc quyền sản xuất dưới sự kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt đạt chuẩn y tế. Máy lọc nước này có thể tạo ra 7 loại nước với nhiều công dụng như chống ung thư, làm đẹp,...

Máy lọc nước Kangen sở hữu 7 tấm điện cực titan cao cấp đảm bảo quá trình điện phân và tách nước an toàn, tiết kiệm điện. Công suất lọc của sản phẩm này lên tới 150 - 300 lít/giờ. Ngoài ra, máy sở hữu chế độ tự làm sạch giúp sản phẩm tăng thêm tuổi thọ.

Máy còn được trang bị thêm màn hình LCD hiện đại, hiển thị đèn báo cáo lỗi và độ pH trong quá trình lọc nước.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực 


Giữ vị trí thứ 5, Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực có kiểu dáng hình hộp, vuông vắn và nhỏ gọn, có thể lắp đặt dễ dàng và không chiếm nhiều diện tích khi lắp ráp. Máy là một sản phẩm đạt chứng nhận y tế của Nhận Bản đã có mặt trên 150 quốc gia.

Máy lọc nước ion kiềm này có thể tạo ra 7 loại nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các loại bênh tiểu đường hoặc bệnh gout. Ngoài ra, máy còn tạo ra nước có nhiều đặc tính tốt như chống oxy hóa cao, giàu tính kiềm và giàu vi khoáng.

Máy sở hữu 8 tấm điện cực titanium phủ bạch kim nguyên khối, đẩy mạnh quá trình điện phân và tạo ra khoáng chất. Công suất lọc của sản phẩm khoảng 180 lít/giờ, bên cạnh đó còn có màn hình LCD cảm ứng và hỗ trợ 8 ngôn ngữ trên thế giới.

Xem thêm thông tin về máy lọc nước ion kiềm tại: Điện máy Sakura Việt Nam

Nguồn tham khảo: Internet

https://dichvucong.langson.gov.vn/tttl/20//khoDuLieuCaNhan//70710/2022/05/maylocnuocionkiem2605_1653554683.pdf
https://motcua.quangngai.gov.vn/documents/10180/57804420/VHTTDLS027_01_V1_34901.pdf?version=1.0
http://onlineedistrict.amtron.in/web/dienmaysakura/home/-/blogs/alkaline-ion-water-purifier-water-purification-trend-of-the-future

http://qlkh.ued.udn.vn/upload/tailieu/may-loc-nuoc-ion-kiem25-0-16536435266.htm
https://datdanang.vn/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-dien-giai-co-thuc-su-tot-nhu-loi-don/

https://www.mitmoradabad.edu.in/elearning/profile/dienmaysakura/
https://sharetv.com/user/maylocnuocionkiem
https://cherdafrica.co.ke/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-noi-dia-nhat-ban-co-thuc-su-tot/
http://www.damiengazel.fr/questions-2/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-noi-dia-nhat-ban-co-tot-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia/

https://nettleague.org/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-dien-giai-noi-dia-nhat-co-thuc-su-tot-khong-chuyen-gia-dap/
http://filterrific.cclozano.com/?dwqa-question=may-loc-nuoc-dien-giai-noi-dia-nhat-ban-co-thuc-su-tot
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/nhung-ly-do-khong-nen-mua-may-loc-nuoc-cua-nhat-noi-dia/
https://www.mgzyfx.com/?dwqa-question=may-loc-nuoc-ion-kiem-noi-dia-cua-nhat-co-thuc-su-tot-hay-khong

https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/dienmaysakura/home/-/blogs/tim-hieu-ve-may-loc-nuoc-ion-kiem-pan
https://www.mgzyfx.com/?dwqa-question=may-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem-panasonic-tk-as45
http://belgrade.tips/index.php/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-panasonic-tk-as45-va-nhung-dieu-can-biet/
https://zeiro.com.br/forum-do-cruzeiro/perfil/maylocnuocionkiem/?swcfpc=1

https://planetfp.org/question/tim-hieu-ve-may-loc-nuoc-ion-kiem-panasonic-tk-as45-va-nhung-dieu-can-luu-y/

https://www.dekalindirect.com/question/may-loc-nuoc-ion-kiem-panasonic-tk-as45-va-nhung-dieu-can-biet/

https://mikunigaoka.jp/community/profile/maylocnuocionkiem/

https://www.proartibus.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile
https://www.ruralkids.org/profile/may-loc-nuoc-ion-kiem/profile
http://dienban.quangnam.gov.vn/QTIUpload/NVD_FAQ/2022/6/may-loc-nuoc-ion-kiem-26-05.pdf
https://www.teensgrowgreens.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile
https://www.highlandshistorical.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile
https://www.cvmdistrict.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile

https://www.jahh.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile
https://www.skillsusaca.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile
https://www.secondharvestnwnc.org/profile/maylocnuocionkiemsakura/profile

https://www.taekooklives.com/community/profile/maylocnuocionkiem/
https://lms.stemlabs.edu.lk/community/profile/maylocnuocionkiemsakura/
https://www.oldsols.com/community/profile/maylocnuocion/
https://www.aflder.org/community/profile/nguyenvanminh/
https://www.site.ec.illinois.edu/profile/npa88888/profile
https://www.nebc.edu/profile/npa88888/profile

https://www.paleosciences.usc.edu/profile/ref89556/profile

https://crossfitmejeriet.se/community/profile/maylocnuocionkiem/

https://www.laonsw.net/web/dienmaysakura.vn/home/-/blogs/-reviews-5-may-loc-nuoc-ien-giai-ion-kiem-ang-mua-nhat-cho-gia-inh-2022
https://departments.brevardschools.org/Lists/TestV1/DispForm.aspx?ID=748